Đừng tự nhận sành trang sức nếu không biết những điều này

Bảo quản trang phục

Không phải ai cũng có những hiểu biết sâu rộng về trang sức. Vì thế họ thường bối rối trong việc chọn trang sức và đôi khi mua phải hàng giả. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một số điều cần biết về trang sức.

Các bạn có thể kiểm tra chất lượng vàng có lẫn các kim loại khác

– Miếng vàng trộn hỗn hợp Osmium, Ruthenium và Iridium, bề mặt vẫn bóng nhẫn, nhưng lật mặt dưới sẽ thấy gợn gọn, sần sùi. Nếu là nhẫn, quan sát kỹ bên trong sẽ thấy rỗ hoặc sần sùi.

– Vàng miếng chứa Volfram có thể dùng phương pháp xì điểm để phát hiện, bởi ở nhiệt độ cao volfram dễ bị ôxy hóa, chuyển thành màu xám và nổi lên bề mặt. Thỏi vàng chứa volfram có thể bị phát hiện nếu chặt nhỏ hoặc nấu thử, phân kim. Tiếng kêu của vàng volfram khi gõ vào vật cứng khác trong hơn vàng thật.

– Cán mỏng và đánh bóng cho đến khi xuất hiện những hạt kim loại lạ nổi lên lấm tấm. Vàng thật không có hiện tượng này.

– Vàng nguyên chất bẻ cong sẽ thấy mềm hơn, khi gõ vào vật cứng khác sẽ phát tiếng kêu cạch cạch và đục. Trong khi vàng độn khó bẻ cong vì cứng, gõ vào vật cứng khác sẽ có tiếng kêu ngân.

– Xì chảy tại một điểm bất kỳ trên miếng vàng độn sẽ thấy váng đỏ loang ra, và sẽ tạo thành sạn khi nguội chứ không bóng trở lại như vàng miếng.

– Phân kim: Sau quá trình phân kim, nếu là vàng đến volfram, sẽ còn một lớp bột màu xám lắng ở đáy bình.

Cách tạo lớp bảo vệ da tay khi đeo đồ mỹ kí

Khi đeo đồ mỹ kí lâu ngày, các bạn để ý màu da chỗ đeo đồ lại rất hay bị xanh. Các xử lý như sau: Dùng Sơn móng tay trong, quét một lớp mỏng vào mặt trong của chiếc nhẫn (hay phần xỏ khuyên đối với khuyên tai). Đợi cho lớp sơn móng tay khô thì rửa lại đồ trang sức mỹ kí | bằng nước lạnh. Sau đó lau khô, khi đeo làn da sẽ không bị đổi màu nữa khi đeo đồ mĩ kí nữa. ..

Hướng dẫn chọn đồ trang sức cho nam giới

Chọn mua trang sức là một trong những vấn đề khó nhất khi tạo phong cách ăn mặc cho nam giới. Vấn đề xuất phát từ quan niệm những món trang sức như nhẫn, dây chuyền và vòng tay chỉ dành riêng cho phái nữ.

Nhẫn

Các trang sức bằng đá quý như ngọc bích và kim cương là mảnh đất màu mỡ cho phụ nữ, nhưng phái mạnh thì không. Đàn ông thích hợp hơn với các trang sức có tính kim loại. Các kim loại nhẹ hơn như vàng và bạc sẽ hợp với nữ hơn, còn phái mạnh với đôi tay lớn hơn nên chúng ta có thể thử nghiệm với các hợp kim chắc và mạnh mẽ hơn. Hãy nhớ tránh đeo nhẫn trên ngón áp út nếu bạn chưa kết hôn, vì ngón này chỉ nên dành riêng cho một chiếc nhẫn cưới.

Vòng tay

Với những bạn nam có cổ tay nhỏ có thể lợi dụng việc đánh lừa thị giác bằng một vòng tay lớn hơn với những người có xương nhỏ nên tìm một cái gì đó mạnh mẽ hơn nhưng đừng quá rộng và to bản. Và luôn luôn mang chiếc vòng tay quá rườm rà sẽ tạo cảm giác nặng nề và mệt mỏi cho bạn. Ngoài ra cũng nên tránh đeo các vòng tay có hình thù kì dị, hình đầu lâu mang phong cách rock.

Dây chuyền

Với dây chuyền, dây đeo cổ, sự đơn giản, gọn ghẽ và truyền thống là tốt nhất. Dây đeo cổ cho nam thường được thiết kế dày hơn so với của nữ, do đó đừng nghĩ bạn phải mua loại dây đeo cổ thật dày mới thể hiện được bản lĩnh đàn ông.

Nên chọn dây cổ phù hợp với ngoại hình, nếu bạn có phần cổ to, loại vòng cổ có bản to và dày chút sẽ trông cân xứng hơn những loại dây có bản mỏng. Thánh giá và các hình tượng tôn giáo khác cũng tốt, nhưng nên tránh các biểu tượng lập dị và thiết kế mới lạ – và không nên mang các biểu tượng logo của đội thể thao hay các nhân vật hoạt hình.

Không nên bỏ qua yếu tố màu da khi chọn dây đeo cổ. Bạn nam có màu da sậm hơn sẽ không hợp với các dây đeo cổ bằng da màu đen, và những bạn có màu da hơi nâu sẽ không đẹp với các vòng cổ có màu nâu vàng nhạt