Bạn đã chăm sóc răng miệng đúng cách chưa?

Phương pháp chăm sóc sức khỏe

Răng miệng là một trong những bộ phận cần được chăm sóc thường xuyên và kĩ lưỡng nhất bởi đó cũng là một trong những bộ phận dễ tổn thương. Để biết cách chăm sóc răng miệng đúng cách, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Phương pháp chống sâu răng:

Súc miệng bằng nước chè: Trong nước chè có chất làm chắc rằng, chất kiềm có thể trung hòa axít, chống sâu răng và ngăn chặn một số loại vi khuẩn gây bệnh.

Súc miệng bằng nước muối: Mỗi ngày dùng nước muối nhạt súc miệng 2 – 3 lần, có thể phòng chống bệnh chảy máu lợi.

– Phương pháp khử trùng răng đơn giản: Người nào ăn được tỏi sống, thỉnh thoảng cho một nhánh tỏi vào miệng nhai, như vậy sẽ giúp khử trùng răng miệng.

Cách khử mùi hôi trong miệng:

– Bằng chè: Sau khi ăn tỏi miệng thường rất hôi, để khử hết mùi tỏi, ta chỉ cần nhai một ít chè, mùi tỏi sẽ hết ngay, nếu không nhai lá chè có thể nhai táo tầu hoặc uống một cốc chè đặc.

– Bằng sữa bò: Uống một cốc sữa bò cũng có thể khử được mùi tỏi trong miệng.

– Súc miệng bằng nước muối: Dùng muối súc miệng, hoặc ngâm nước muối trong miệng sẽ giúp diệt các loại vi khuẩn làm hôi miệng.

Cách chữa rộp miệng, nẻ môi:

– Chữa bằng gừng: Nếu khi ăn, miệng bị rộp, ta có thể cắt vài lát gừng cho vào miệng nhai nhỏ, vết rộp sẽ nhanh hết.

– Chữa bằng tỏi: Miệng bị rộp, chỉ cần nhai sống vài lát tỏi hoặc lá tỏi, vết rộp cũng nhanh xẹp.

– Chữa bằng thuốc mỡ đau mắt: Mùa đông môi thường hay bị nẻ. Sau khi rửa mặt, trước khi đi ngủ, ta lấy một ít thuốc mỡ mắt bôi lên chỗ nẻ trên môi, ngày hôm sau, chỗ nẻ sẽ đỡ đau, sau vài ngày bôi liên tục, vết nẻ sẽ hết.

* Cách khử mùi hôi chân: – Ta cho vào nước rửa chân 25g chè và một ít muối, ngâm chân vào nước đó đồng thời xoa 2 chân vào nhau liên tục trong vòng 5 – 10 phút, mùi hôi chân sẽ hết.

gian trên giảm xuống còn 2,7 phút. Trong trường hợp nếu thả lỏng cơ thể và chìm đắm trong âm hưởng nhạc cổ điển, đại lượng thời gian trên rút xuống còn 2,9 phút và nếu để tâm hồn hòa vào thiên nhiên chỉ số trên là 30 phút.

Trong tất cả 3 trường hợp, cơ thể tự điều chỉnh áp huyết và hạ dần mạch đập xuống trong vòng 5 phút.

Ngoài ra, sử dụng kĩ thuật châm cứu hay tự xoa bóp theo kinh nghiệm cổ truyền của nền y học phương Đông, áp huyết của các bệnh nhân mắc bệnh cao huyết áp mãn tính cũng cho kết quả tương tự. Nhưng có điều khác xa với phương pháp thứ nhất – dùng khí công – các kết quả trên chỉ đạt được sau 4 tuần kiên trì điều trị

Hiện nay, tuy các nhà khoa học chưa tìm ra được nguyên nhân và cơ chế chỉ luyện thở mà giảm được huyết áp. Song họ cho rằng “mẹo vặt” đó là bảo bối thần kỳ vốn tồn tại trong chính con người họ để họ tự cứu lấy mình trước khi có sự can thiệp của thầy thuốc vào CƠ.

Cách ăn uống để có một giấc ngủ ngon:

– Trước khi đi ngủ, lấy một thìa giấm đổ vào một cốc nước nguội, khuấy đều rồi uống, như vậy sẽ dễ ngủ và ngủ ngon hơn. Cũng có thể uống một cốc sữa hoặc một cốc nước đường, hiệu quả cũng rất tốt.

– Trước khi đi ngủ ăn cháo kê, sẽ cảm thấy rất buồn ngủ, giấc ngủ rất ngon.

– Có người muốn dễ ngủ đã dùng cam, quýt hoặc táo đã bóc vỏ hoặc cắt miếng để ở cạnh gối, để mùi thơm tỏa ra, kích thích buồn ngủ.

– Khi ăn bánh mỳ, tuyến tụy sẽ tiết ra tripxin, tiến hành

– Mỗi tối khi rửa chân trước khi đi ngủ, ta cho vào chậu nước rửa chân 50g phèn chua, làm như vậy khử mùi hôi chân rất hiệu quả.

  • Cách xử lý khi nuốt phải vật cứng: – Ăn rong biển: nếu ai đó không may nuốt phải vật cứng không thể tiêu hóa, khi đó ta chỉ cần cho họ nuốt nhiều rong biển đã được đảo chín bằng mỡ lợn là được.

– Ăn rau hẹ chần: Lấy một ít lá rau hẹ rửa sạch, không cắt, cho vào nước sôi chần chín trộn với dầu vừng để ăn. Do rau hẹ Có nhiều chất xenlulô, lại không dễ tiêu hóa trong dạ dày, nên sẽ quấn vào vật bị nuốt và bảo vệ thành ruột, giúp vật bị nuốt được bài tiết ra ngoài một cách thuận tiện.

 Mẹo vặt để giảm huyết áp ở người bị kinh niên:

Thư giãn: Thở sâu, nghe nhạc cổ điển, đắm mình trong âm thanh của thiên nhiên hoặc ngồi thiền theo phong cách của các nhà Yoga giữa chốn phố phường ầm ĩ… là cách thức tốt nhất để hạ huyết áp mà không cần thuốc.

Các thử nghiệm liên tục trong nhiều năm trên các bệnh nhân mắc chứng cao huyết áp, cả nam lẫn nữ có độ tuổi 22 – 55 tại Trung tâm Sức khỏe Buffalo ở New York đã đúc rút ra kết luận có tính “chiến lược” trên đối với bệnh nhân mắc chứng cao huyết áp kinh niên.

Các số đo trong hàng loạt nghiên cứu cho thấy: Nếu như “chu kỳ hoạt động trung bình của tim ở người có chứng huyết áp cao khi tim co lại và trở về vị trí bình thường với áp suất cao nhất trong thời kỳ tâm thu là 3,7 phút, thì khi họ ngồi thiền và thở thật sâu.

Chữa nước vào tai:

– Phương pháp hút hơi: Dùng tay nút chặt tai lại, động tác phải nhanh và phải bịt kín, đồng thời thở ra bằng miệng, sau đó đột ngột rút tay ra. Như thể hình thành chân không trong tai, sẽ hút nước trong tai ra.

– Phương pháp rung: Gác một chân lên cao. Chân khác nhảy liên tục trên mặt đất, khi nhảy nghiêng tại cho nước thoát ra. Làm nhiều lần như thế nước sẽ ra khỏi tại. .