Các mẹo vặt với đồ dùng trong nhà

Bảo quản đồ gia dụng

 Đôi khi biết một vài mẹo vặt sẽ làm cho cuộc sống của con người dễ chịu hơn rất nhiều bằng cách tiết kiệm nhiều thời gian và công sức. Bài viết dưới đây chia sẻ các mẹo vặt trong cuộc sống.

Làm sạch đồ dùng bằng sứ và thủy tinh

– Dụng cụ bằng sứ có tích vết bẩn, có thể dùng bàn chải tẩm thuốc đánh răng rửa sạch.

– Sản phẩm thủy tinh, sứ dùng lâu bị vết dầu làm bẩn. thể dùng giấm và muối hỗn hợp thành dung dịch rửa sạch.

Lau rửa đồ sứ: Bình, ấm, ly, tách, chén sứ uống trà, nếu có cặn trà bí bẩn, hoặc bị vết dầu mỡ bám, có thể dùng một bát nền nhỏ pha chanh vắt, ngâm trong 4 – 5 giờ là có thể rửa sạch. Dùng hỗn hợp giấm và muối cũng có thể rửa sạch.

Chọn mua nồi cơm điện như thế nào?

– Nồi cơm điện theo phương thức tăng nhiệt có thể phân làm hai loại: Tăng nhiệt gián tiếp và tăng nhiệt trực tiếp.

– Loại tăng nhiệt trực tiếp là loại cấu tạo sao cho tấm phát nhiệt (may xo) trực tiếp truyền nhiệt vào xoong trong Loại này tốn ít điện, thời gian nấu ngắn, Cơm nấu có mùi thơm mà giá lại rẻ (loại này được dùng nhiều hơn, nhưng có nhược điểm là giữ nhiệt kém.

– Loại tăng nhiệt gián tiếp là loại cấu tạo sao cho tấm phát nhiệt làm tăng nhiệt cho nước ở giữa xoong trong và Xoong ngoài làm cho nó bốc hơi, từ đó làm chín gạo. Cơm nấu trong nồi này thơm, dẻo, đều, không lo bị cháy, a toàn, giữ nhiệt tốt. Nhưng có nhược điểm là hiệu suất ra kém, thời gian để nấu cơm dài hơn, tốn điện hơn và gia hơn loại trên.

Khi mặt đồ gỗ bị hoen ố, phải lau cách nào? | Hãy nhỏ vài giọt dầu sơn vào một mảnh vải sạch & lau. Khi bị hoen ố do chất dầu mỡ thì dùng dầu thông rửa rồi bôi si đánh bóng lại như cũ.

+ Tẩy sạch gạch men trắng

Gạch men trắng bị ố, bạn có thể dùng danh chà lên chỗ ố cho sạch rồi đánh lại bằng nước tẩy thường,

+ Xử lý thế nào khi bếp ga có ngọn lửa đố?

Ngọn lửa sẽ cháy nhỏ và đỏ quạch là do bụi bẩn và 6 dầu rơi vào các mắt bếp ga, khi đun sẽ làm ám muội. Lúc ấy, hãy dùng bàn chải đánh răng cũ để cọ mắt bếp và dùng đổ thông cho sạch.

+ Cách tẩy rửa bàn chải đánh răng

Mỗi khi đánh răng xong, bạn nên rửa sạch bàn chải cho sạch bằng nước lạnh. Tuyệt đối không được ngâm bàn chải trong nước sôi, nó sẽ bị hỏng. Cách vài ngày, bạn nên ngâm bàn chải vào ly nước có pha muối, để tẩy sạch các chất bám vào bàn chải.

* Làm thế nào để khăn lông cũ bị cứng mềm trở lại:

Khi khăn lông cũ dùng lâu bị cứng, ta cho khăn vào nước pha với giấm đun sôi một lúc, rồi dùng nước ấm giặt sạch, khăn sẽ mềm trở lại.

Cách tẩy vết bẩn trên tranh sơn dầu:

Khi tranh sơn dầu bị lấm, nhất là bị lấm mực, bạn phải khéo tay dùng bông gòn thấm nước Javel hoặc sữa tươi đun nóng chùi nhẹ nhàng kẻo sẽ tróc nước sơn, làm cho bức tranh mất đẹp.