Cách bảo quản pha lê và phân biệt ngọc trai thật, giả

Bảo quản trang phục

Pha lê, ngọc trai là những trang sức vô cùng phổ biến nhưng nếu như không biết cách bảo quản chúng, người dùng rất khó giữ được độ bền của trang sức. 

Cách bảo quản pha lê

Không giống như kim cương, các loại đá quý hoặc ngọc trai, pha lê rất dễ sử dụng và cũng rất dễ để bảo quản, chỉ cần lau chùi bằng khăn mềm hoặc bông tẩy trang. Thỉnh thoảng, hãy rửa sạch bằng nước lạnh sau đó đặt vào một khăn lông khô để cho trang sức tự ráo nước là được. Trong trường hợp bạn rửa nước thì nên lưu ý không nên lau sợi dây bằng khăn lông vì lau trang sức pha lê bằng khăn lông trong khi còn ướt thì những sợi tơ trên khắn sẽ bám và kẹt trong những khe dây.

Tuy nhiên, việc nhận biết pha lê hiệu quả nhất là so sánh các loại với nhau. Để hạn chế điều này, bạn chỉ nên mua trang sức pha lê tại những nơi bán hàng có uy tín. Với pha lê Swarovski, gói nguyên bao giờ cũng có niêm phong và tem chống hàng giả của chính hãng. Nếu bạn mua lẻ, bạn có thể bị một số cửa hàng tráo sang hàng Tiệp, thậm chí hàng Trung Quốc.

* Cách phân biệt ngọc trai thật, giả

Từ khi công nghệ nuôi cấy trai nhân tạo thành công, các mặt hàng trang sức bằng ngọc trai không chỉ có mặt ở C c tiệm vàng bạc cao cấp như trước. Giờ đây ngọc trai xuất hiện nhiều ở các điểm bán đồ lưu niệm, hàng mỹ nghệ với đủ kiểu dáng, màu sắc.

Làm thế nào để phân biệt ngọc trai thật, ngọc trai giả?

Phải có giấy kiểm định của Cơ quan chức năng, đó là lời khuyên của các chuyên gia dành cho người tiêu dùng khi mua loại trang sức quý giá này. Phí kiểm định hầu như do bên bán chịu trách nhiệm.

– Ngọc trai tốt không có tì vết và phải có ánh ngũ sắc, sáng và bóng mịn.

– Để xác định ngọc trai thật, bạn chỉ cần lấy hai viên ngọc Cọ xát vào nhau, ngọc thật vẫn giữ được độ sáng và

bóng.

 

– Ngoài ra, bạn có thể thử ngọc trai bằng lửa như thử vàng.

Nếu sau các bước thử lửa, ngọc không bị trầy xước, vẫn bóng sáng thì bạn hãy yên tâm rằng mình đã lựa chọn đúng đắn.

* Xử lý đồ trang sức bằng vàng ta bị bạc màu

Đem đồ trang sức bằng vàng ta bị bạc màu này đốt trên ngọn đèn cồn vài phút, đồ trang sức sẽ hồi phục lại màu vàng óng như ban đầu.