Mẹo vặt giúp cuộc sống dễ dàng hơn

Bí quyết chăm sóc sắc đẹp

Nước hoa, giày là những thứ bất ly thân đối với phái nữ. Tuy nhiên làm sao để sử dụng và bảo quản chúng một cách đúng đắn thì không phải ai cũng làm được. Dưới đây là một số mẹo vặt có thể hữu ích cho bạn.

* Cách sử dụng nước hoa hiệu quả:

Trong cuộc sống hàng ngày, rất nhiều người dùng nước hoa, nhưng dùng nước hoa như thế nào cho đúng thì chưa chắc ai cũng biết.

Phương pháp sử dụng đúng nước hoa:

– Da khô: Da này thụ hưởng rất nhanh nhưng cũng phai mùi nhanh không kém, vì thế, hãy thoa sữa dưỡng thể không mùi lên toàn thân trước, sau đó mới xịt nước hoa lên, nên chọn loại nước hoa đậm đặc.

– Da nhờn: Da này có xu hướng làm tăng thêm mùi hương của nước hoa sau khi thoa, nên chọn loại nước hoa có ít độ đậm đặc, mùi nhẹ.

phục hồi lại như cũ, ta có thể cho nước vào nồi đun sôi, khi nước sôi, ta đem mặt sau áo lông (mặt không có lông) hơ lên nồi nước, dùng bàn chải lông để chải áo. Hơi nước đun nóng bốc lên sẽ làm cho lớp lông từ từ dựng lên và hồi phục trở lại. Nếu diện tích lông bị xẹp nhỏ, khi đun nước, ta chỉ cần đun ấm, rồi hơ áo lên vòi nước sôi là được.

* Cách giữ sạch dây giày màu trắng:

Nếu dây giày của bạn có màu trắng, bạn sẽ thấy lỗ luồn dây giày sẽ làm cho dây giày dễ bẩn nhất, để khắc phục điều này bạn hãy quét lên lỗ luồn dây giày một lớp thuốc đánh móng tay không màu, như vậy dây giày khi luồn qua lỗ sẽ không bị bẩn.

* Cách làm đẹp áo phông:

– Ta có thể lấy sợi len nhiều màu khâu hoặc móc lên hai bên tay của áo phông trắng những hình hoa hoặc sao nhỏ, điểm xuyết cho áo thêm rực rỡ.

– Ta cũng có thể cắt 2 chiếc áo kích cỡ như nhau với 2 màu khác nhau (cắt dọc), sau đó may chúng vào với nhau, chúng ta sẽ có những chiếc áo không chỉ 1 màu. Đối với những chiếc áo cũ, bằng sự khéo tay và óc sáng tạo của mình, thông qua cách này, các bạn có thể tạo cho mình những chiếc áo đặc biệt khác.

* Các cách lau, đánh giày:

– Trong vỏ chuối có chất danning, nếu ta dùng vỏ chuối để lau vết bẩn trên giày da (hoặc túi da, ví da) thì vết bẩn không những sạch mà bề mặt da còn sạch sẽ như mới.

– Sữa bò sau khi uống còn thừa hoặc sữa để lâu đã bị hỏng, ta không nên vứt bỏ, mà có thể dùng để lau giày và các đồ da khác. Cách làm này giúp cho da giày không bị khô nứt.

– Khi đánh giày, ta có thể trộn vào chỗ xi cần đánh, vài giọt giấm ăn, như vậy, da giày sẽ sáng bóng và không đe P! bám bụi bẩn.

– Ta có thể dùng tất da chân hoặc tất ni lông cũ lông vào bàn chải đánh giày, sau đó thấm vào xi để đánh giày, như vậy giày sẽ rất sáng và bóng.

– Giày da màu sáng rất dễ bị dây bẩn. Khi lau, đánh giày, trước tiên ta nên dùng nước chanh lau bề mặt giày, rồi dùng xi để đánh hoặc dùng thuốc đánh răng chải lên trên, giày sẽ sáng bóng như mới.

Giày da màu trắng khi bị bẩn, trước tiên ta dùng giấm ăn để lau, sau đó dùng khăn khô vải lau sạch, rồi dùng xi trắng đánh lên trên, hiệu quả sẽ tốt hơn nếu đánh giày bằng xi ngay.

Sau khi giày trắng đã được lau sạch và bôi lên lớp dầu bóng, ta có thể dùng giấy nến để đánh, cuối cùng dùng khăn giấy ẩm lau sạch những chấm bẩn còn lại trên giày, như vậy sẽ giữ giày sạch được lâu.

* Cách làm mới giày đen đã cũ:

Khi giày đen đi lâu, đi nhiều bị nhạt màu, thậm chí lộ . cả phần màu trắng bên trong ra, ta có thể dùng bút lông thấm đẫm mực Tàu đã được chấm vào lòng trắng trứng rồi mài lên nghiên cho thành mực nước quét đi quét lại lên bề mặt da giày nhiều lần. Với những chỗ bị phai màu nhiều và những chỗ có vết nứt, ta có thể quét mực nhiều hơn. Sau khi đã quét mực xong, ta đem giày ra chỗ thoáng gió, râm vào ngâm trong nước muối nửa ngày rồi mới bắt đầu đi. Làm như vậy, dép sẽ không dễ bị nứt, thời gian dùng được sẽ lâu hơn.

* Cách làm lót giày đơn giản:

Ta lấy một quả mướp già đã khô, bỏ hạt, bỏ vỏ, cắt thành 2 mảnh, sửa làm sao cho vừa với đế giày, như vậy ta đã tự tạo cho mình được một đôi lót giày đơn giản rồi đó. Sở dĩ ta làm như vậy là vì mướp vốn là do xơ tạo thành, khả năng hút ẩm rất tốt, lại thoáng khí, hơn nữa lại rất kinh tế, tiết kiệm.

* Cách làm mềm xi giày bị cứng:

Khi xi đánh giày bị cứng, nhưng vẫn còn dùng được, bạn nhỏ một ít xăng hoặc dầu hỏa vào, trộn đều lên, xi lại dùng được như cũ.

* Cách giặt, sử dụng tất giấy:

– Để tất giấy dùng được bền hơn, trước tiên, ta đem tất đã đi bẩn giặt sạch, sau đó nhỏ vài giọt giấm ăn vào nước ấm, ngâm tất một lúc rồi đem phơi khô. Sau khi được giặt qua nước ấm, sợi ni lông của tất sẽ dai bền hơn, đồng thời còn khử được mùi hôi của tất khi đi lâu.

– Nếu tất giấy đi một thời gian, trên bề mặt xuất hiện những túm sợi nho nhỏ, tuy chưa bị rách nhưng vẫn ảnh hưởng đến mỹ quan của tất, lúc này ta có thể lộn mặt trái của tất ra để đi, như vậy coi như ta đã có một đôi tất mới.

* Cách vá tất giấy:

Với những đôi tất giấy không may bị vướng rách, thủng 1 lỗ, ta có thể lập tức dùng thuốc đánh móng tay trong suốt không màu quét lên chỗ bị móc, làm như vậy không những che được vết rách, lại giúp cho vết rách ở tất không bị lan rộng ra.