Sử dụng thực phẩm lên men đúng cách

Phương pháp chăm sóc sức khỏe

Các thực phẩm lên men như bia, rượu đều có cách sử dụng của nó. Nếu sử dụng sai cách sẽ vô cùng nguy hiểm. Hãy tha khảo bài viết dưới đây để có thêm thông tin.

Bia, rượu bảo quản được trong bao lâu?

Những phân tử rượu và phân tử nước sinh ra tác dụng cụ hợp, làm cho cồn rượu rất thơm, chất đắng của rượu hoặc giảm thiểu hoặc mất đi. Cho nên càng để lâu càng thơm. Song thời gian cất giữ cũng có một hạn độ nhất định. Trong các loại rượu nhẹ như bia, rượu nho, do hàm lượng chất đạm và chất đường rất nhiều, dễ trở thành ổ sinh trưởng lý tưởng cho các loại vi sinh vật, làm cho rượu biến chất, trở nên chua. Cho nên rượu nhẹ không nên cất giữ lâu. Nói chung bia đóng chai thì cất giữ được 4 – 5 tháng, còn bia tươi thì chỉ có thể cất giữ được 2 – 3 ngày.

 Nam giới không nên dùng rượu để kích thích tình dục:

Không ít người cho rằng sau khi nam giới uống rượu Có thể kích thích tình dục. Trên thực tế đây là một sự hiểu lầm. Bởi vì rượu không những không làm tăng thêm tính dục của nam giới, mà hoàn toàn ngược lại, rượu còn có thể làm giảm chất kích tố, làm cho tính dục và năng lực của nam giới giảm đi rõ rệt. Cho nên nam giới không nên uống rượu để tăng dục.

Không nên uống rượu để chống rét: Sau khi uống rượu, toàn thân ấm áp, Có cảm giác người nóng lên, có thể chống rét. Nhưng đó chỉ là tạm thời. Nếu xét về thời gian dài, sau khi uống rượu sẽ làm cho khả năng chống rét giảm đi hoặc xảy ra sự cố.

Bởi vì sau khi uống rượu, các mạch máu dưới da trương lên, lưu lượng máu tăng lên, lớp da ấm lên. Nhưng đồng thời, lớp da toả nhiệt cũng nhiều hơn và nhanh hơn. Kết quả là sau khi tỏa nhiệt, nhiệt độ trong người giảmxuống rất nhanh, cảm giác ớn lạnh lại tiếp tục xảy ra, dễ sinh ra nhức đầu, cảm mạo hoặc cảm lạnh. Cho nên không nên uống rượu để chống rét.

Không nên ăn sữa đậu nành và sữa bò khi đang dùng đan sâm:

Những năm gần đây, có chuyên gia nghiên cứu đã cho rằng: “Khi đang dùng đan sâm thì không nên ăn sữa bò và sữa đậu nành”. Bởi vì những chất hyđrô gốc ôxít và hyđrô xêtôn trong đan sâm có thể kết hợp với các chất kali, magiê, chất sắt có rất nhiều trong sữa bò và đậu nành hình thành chất xơ, làm giảm hiệu quả của thuốc, cho nên tốt nhất là không nên dùng cùng một lúc.

Không nên ăn xì dầu sống:

Có một số người có thói quen trộn xì dầu vào rau sống hoặc thức ăn để nguội để ăn, như vậy là không vệ sinh.

| Bởi vì trong xì dầu sống có nhiều vi khuẩn gây bệnh, Còn Có xì dầu chế biến không đúng quy cách, nên xì dầu có mùi mốc, mùi cay, có độc. Nếu đem kiểm nghiệm có thể phát hiện ra những vị trùng đường ruột. Nếu đem xì dầu này trộn ngay vào thức ăn mà ăn thì sẽ có nguy cơ mắc