Các thực phẩm cần kiêng kị (Phàn 2)

Phương pháp chăm sóc sức khỏe

Thực phẩm nếu không được dung nạp đúng thời điểm thì có thể sẽ gây ra những tác hại không mong muốn thậm chí dẫn đến tử vong cho con người. Vì thế cần lưu ý những điều sau đây bởi nó rất hữu ích cho bạn.

 Không nên ăn nhiều hạt hướng dương:

Hạt hướng dương đã từng có vinh dự được gọi là thực phẩm “mỹ dung”. Cho nên có nhiều người thường xuyên ăn hạt hướng dương. Kỳ thực, ăn quá nhiều hạt hướng dương là có hại.

Bởi vì hạt hướng dương có chất axít mỡ không bão hòa, ăn quá nhiều hạt hướng dương sẽ tiêu hao một lượng lớn chất colin ở trong cơ thể, khiến cho việc chuyển hóa chất mỡ trong cơ thể bị trở ngại. Kết quả là một lượng lớn mỡ đọng lại ở trong gan, sinh ra mỡ gan, từ đó mà ảnh hưởng nghiêm trọng đến công năng của tế bào gan, gây chướng ngại cho công năng gan và tổ chức kết để tăng lên, thậm chí có thể hình thành xơ gan hoặc hoại tử tổ chức gan. Cho nên không nên ăn quá nhiều hạt hướng dương.

Không nên ăn hồng lúc đói:

Hồng không những có chất dinh dưỡng phong phú, rất thơm, ngon, ngọt, hợp khẩu vị, mà còn có tác dụng dược lý như nhuận phế, thanh nhiệt, hóa đờm, chỉ khái. Nhưng ăn hồng lúc đói thì lại có hại.

Bởi vì trong hồng có tương đối nhiều chất phânôn, axitamin và chất keo. Những chất này gặp chất vị toan sẽ hình thành chất lắng không tan. Khi đói, nồng độ vị toan cao, vật dễ lắng đọng lại thành cục lớn rất khó tiêu hóa, do đó mà sinh ra đầy bụng, người bị nặng sẽ hình thành những viên sỏi”.

 Không nên uống thuốc viên bằng nước chè:

Uống thuốc bằng nước chè có thể làm giảm tác dụng chữa bệnh của thuốc.Những loại thuốc chữa bệnh thiếu máu do thiếu chất sắt có thể kết hợp với chất nhu toan của nước chè rồi lắng đọng xuống, gây trở ngại cho việc hấp thụ chất sắt gây ra đau bụng, táo bón. Những loại thuốc có chất kiềm sinh vật có thể kết hợp với chất nhu toan của chè lắng xuống làm cho thuốc mất hiệu lực. Nhiều loại thuốc như thuốc an thần, thuốc chống tổ chức amin kết hợp với chất kiềm cà phê ở trong chè, là chất có tác dụng kiết kháng, có thể hạ thấp hiệu quả chữa bệnh của dược liệu. Những loại thuốc Có chất sodium bicacbonat gặp chất nhu toàn trong chè có thể bị phân giải, giảm mất hiệu quả của thuốc. Không nên uống thuốc bằng nước chè. Ảnh hưởng của nước chè đến hiệu quả chữa bệnh của thuốc còn liên quan đến việc uống nhiều hay ít, nước chè đặc hay loãng.

Không nên uống thuốc viên bằng nước hoa quả:

Vào mùa hè, khi uống thuốc viên chữa bệnh, nhiều người lại dùng nước hoa quả để uống thuốc. Trên thực tế, làm như vậy là không được.

Bởi vì nước hoa quả có chất chua, dễ làm cho nhiều loại thuốc bị phân giải hoặc bị tan sớm, do đó mà làm mất hiệu quả chữa bệnh. Có một số loại thuốc có tác dụng kích thích đối với niêm mạc của dạ dày, nhưng axít hoa quả lại tăng nhanh sự kích thích dạ dày, thậm chí còn gây ra chảy máu niêm mạc dạ dày, có một số loại thuốc, do tác dụng của dịch thể axít nên tan ra rất nhanh, hạ thấp hiệu quả chữa bệnh của thuốc: Có một số loại thuốc còn có phản ứng với dịch thể axít sinh ra những chất có hại khác. Cho nên không nên dùng nước hoa quả để uống thuốc viên.

Không nên uống thuốc viên bằng sữa bò:

Trong sữa bò có tương đối nhiều chất canxi và chất sắt. Cứ trong 100ml sữa bò thì có 1300mg canxi, 0,4 mg sắt. Những chất ion này cùng với một số dược liệu có thể sản sinh ra một chất tổng hợp ổn định hoặc một loại muối

những quy định của nhà nước về quản lý vệ sinh. Sản xuất dụng cụ nhà bếp và dụng cụ ăn bằng nhôm tái sinh rất nguy hại cho sức khỏe con người.

Bởi vì trong những dụng cụ có những nguyên tố vi lượng có hại và vượt quá tiêu chuẩn cho phép. Những nguyên tố có hại này ngấm vào thức ăn đi vào cơ thể, tích tụ lại và sẽ gây nguy hại cho sức khỏe con người, gây nên trúng độc mãn tính. Cho nên không nên dùng những dụng cụ nhà bếp và những dụng cụ ăn bằng nhôm tái sinh.

 Không nên đựng đồ uống có chất chua trong đồ đựng bằng kim loại:

Đồ uống có chất chua đựng trong dụng cụ bằng kim loại có thể dẫn đến trúng độc thức ăn có tính hóa học. Bởi vì đồ uống có chứa chất chua tiếp xúc với kim loại, sẽ sinh ra phản ứng hóa học, làm cho chất kim loại hòa tan trong đồ uống. Ai uống phải loại đồ uống này, người đó sẽ bị trúng độc thức ăn có chất hoá học, sẽ bị các chứng bệnh như nhức đầu, buồn nôn, đau bụng đi ngoài… Cho nên không nên đựng đồ uống có chất chua trong những dụng cụ bằng kim loại (sắt, thép, nhôm, đồng), càng không nên đựng trong một thời gian dài, mà nên đựng trong các đồ dùng bằng sành sứ, thủy tinh hoặc bằng gỗ.