Những điều cần tránh trong ăn uống

Phương pháp chăm sóc sức khỏe

Không phải thực phẩm nào cũng tốt nếu bạn không biết cách sử dụng đúng để nó phát huy tác dụng. Cần tránh những điều sau trong việc ăn uống để có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Không nên uống nước lạnh trong lúc người đang ra mồ hôi:

Uống nước lạnh trong lúc người đang ra mồ hôi là có hại bởi vì khi ra mồ hôi lỗ chân lông mở rộng, có lợi cho việc tỏa nhiệt trong cơ thể. Nếu đột nhiên uống nước lạnh vào làm cho mồ hôi ngừng lại, gây trở ngại cho việc tỏa nhiệt của cơ thể, dễ dẫn đến bị cảm hoặc bị các bệnh khác. Cho nên không nên uống nước lạnh trong lúc người đang ra mồ hôi.

đã chuyển hóa tồn đọng lại trong cơ thể. Cả hai tình huống này đều có thể gây nên những hậu quả nghiêm trọng. Cho nên, người bị bệnh viêm thận cần phải hạn chế ăn những thức ăn có nhiều chất anbumin, nếu không sẽ không có lợi cho việc phục hồi công năng của thận.

 Những người đau răng, đau dạ dày không nên ăn táo:

– Trong táo có chất đường, anbumin, axít hữu Cơ, chất nhầy, các loại vitamin A, B1, B2, C và có một ít chất kali, phốt pho, chất sắt rất có ích cho công năng của dạ dày, có thể chữa các bệnh tì vị như khí hư, kém ăn, đi ngoài… cũng có lợi cho âm huyết, chữa các bệnh thiếu máu, tiêu bản máu bị giảm… Nhưng những người bị bệnh đầy hơi, bệnh đau răng mà ăn táo thì làm cho chứng nhiệt bị tăng lên, bệnh đau răng tái phát nặng hơn và bị bệnh đầy bụng. Cho nên ăn nhiều táo, không có lợi cho sức khỏe.

Người bị bệnh rụng tóc cần kiêng kỵ gì: Những người bị rụng tóc không nên ăn những món ăn chua cay như ớt, tỏi, giấm, đặc biệt là rượu. chữa bệnh, bệnh nhân nên ăn quả hồ đào là thích hợp nhất, mỗi buổi tối nên ăn hai đến ba quả, nên cách xa bữa ăn một chút để hấp thụ dinh dưỡng được nhiều. Thường xuyên ăn quả hồ đào, người tóc bạc cũng có thể trở nên đen.

Không nên ăn trứng gà với đậu tương:

Không được ăn trứng gà với đậu tương, bởi vì trong đậu tương có chất men anbumin, có thể ngăn cản hoạt tính của anbumin. Và trong lòng trắng trứng gà có chất kết dính, có thể kết hợp với men anbumin, làm cho sự phân giải của anbumin bị trở ngại, làm giảm mất tỷ lệ hấp thu chất anbumin của cơ thể.

 Không nên đổ mật ong vào nước đang sôi:

Mật ong không những có hàm lượng đường rất lớn, mà còn có nhiều chất men, vitamin, chất khoáng. Khi pha mật ong để uống, nước nóng không nên quá 600C. Bởi vì nước sôi quá mà đổ mật ong vào thì sẽ làm mất màu sắc, hương thơm và mùi vị của mật ong. Không những thế nó còn có thể tùy theo mức độ mà phá hủy thành phần dinh dưỡng của mật. Cho nên, không nên dùng nước quá sôi để pha mật ong.

Không nên ăn hoa quả sau khi ăn cơm: Nhiều người có thói quen ăn một chút hoa quả sau bữa ăn. Họ tưởng rằng như vậy có thể giúp cho việc tiêu hóa, Có lợi cho sức khỏe. Trên thực tế, những năm gần đây, các nhà y học đã phát hiện ra rằng, sau khi ăn cơm mà ăn hoa quả ngay không có lợi cho tiêu hóa mà cũng không có lợi cho sức khỏe của cơ thể. Bởi vì một số loại rau quả trong thức ăn, trong khi

chuyển hóa trong dạ dày đã hình thành chất xianogen sunphát. Trong quả có nhiều chất xêtôn. Những chất này có tác dụng gây ức chế công năng của tuyến giáp trạng, ảnh hưởng đến nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể, tức là hấp thụ và lợi dụng chất tốt, nên không có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, ăn cơm xong mà ăn hoa quả ngay, thì chất đường đơn ở trong hoa quả, nếu bị kẹt lại ở trong dạ dày sẽ sinh ra đầy hơi, chứ không phải dễ tiêu hóa. Cho nên ăn Cơm xong, không nên ăn hoa quả ngay. Chỉ nên ăn hoa quả sau khi ăn cơm từ 1 đến 3 tiếng đồng hồ.

 Không nên ăn nhiều dưa hấu:

Những ngày hè nóng nực, đi đường dưới trời nắng gay gắt, rất dễ bị say nắng. Lúc này mà ăn miếng dưa hấu có thể giải nhiệt ngay. Nhưng nếu ăn quá nhiều thì lại vô ích. Theo lý luận Đông y, dưa hấu tính hàn, thường xuyên ăn hoặc ăn nhiều điều vô ích. Người nào bộ máy tiêu hóa kém, đêm đi giải nhiều, người bị dị tinh càng không nên ăn nhiều.

Không nên ăn chuối tiêu lúc đang đói:

Chuối tiêu vừa thơm vừa ngọt, chất dinh dưỡng phong phú. Có người ăn chuối tiêu lúc đang đói, cứ tưởng sẽ hết đói. Trên thực tế, cách ăn như vậy rất không khoa học.

Bởi vì trong chuối tiêu có hàm lượng lớn magiê. Bụng đói mà ăn chuối tiêu có thể làm cho hàm lượng magiê trong máu tăng lên đột ngột làm cho tỉ lệ magiê, canxi trong máu bị mất cân đối, gây tác dụng ức chế tâm huyết quản, không có lợi cho sức khỏe con người. Cho nên không nên ăn chuối tiêu lúc đang đói.